Ai bảo qua 18 tuổi thì không cao thêm được nữa, cứ làm theo cách này bạn nắm chắc 80% tăng tối đa 15-20cm trong 1 năm

Một trong những cách tăng chiều cao hiệu quả nhất là duy trì chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý. Có nhiều yếu tố tác động đến chiều cao của bạn như di truyền, luyện tập thể thao, chế độ dinh dưỡng,… Nhưng ngày nay nhiều người thường chỉ chú trọng đến vận động mà xem nhẹ các yếu tố còn lại.

Vận động tốt chiếm 20% khả năng tăng chiều cao

Nếu luyện tập đều đặn, đúng cách và đủ thì bạn đã nắm chắc trong tay 20% yếu tố quyết định giúp tăng chiều cao rồi đấy. Hãy chú trọng các môn kích thích tăng chiều cao như bơi lội, cầu lông, đạp xe,… Mỗi sáng, bạn nên thức dậy sớm để vận động nhẹ nhàng, vừa hấp thụ vitamin D vừa hỗ trợ phát triển của hệ xương.

Ngủ đủ giấc chiếm 18% nhân tố quyết định chiều cao

Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày sẽ giúp kích thích hormone tăng trưởng tối đa, nhất là từ lúc 11h đêm đến 2h sáng. Không chỉ giúp tăng chiều cao mà ngủ đủ giấc còn giúp bảo vệ làn da và sức khỏe của bạn nữa.

Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ và giàu dưỡng chất sẽ giúp chiều cao tăng trưởng tốt nhưng nhiều người thường không để ý tới. Những đồ ăn fastfood chỉ cung cấp năng lượng mà thiếu dinh dưỡng trầm trọng, đó là lí do nhiều người chỉ to bề ngang chứ không thấy cao thêm. Bổ sung thêm những thực phẩm dưới đây để tăng chiều cao theo ý muốn hiệu quả ngay nhé.

Hải sản: Hải sản như tôm, cá, ghẹ,…chứa nguồn canxi dồi dào tốt cho sự phát triển hệ xương. Bạn có thể kết hợp với chế độ ăn uống để đạt chiều cao tối ưu nhất.

Sữa và các chế phẩm từ sữa: Sữa tươi, phô mai, váng sữa,… chứa hàm lượng vitamin D và canxi dồi dào – thành phần quan trọng cấu thành xương. Vì thế, hãy bổ sung sữa để tăng chiều cao nhé.

Các món ăn từ trứng: Trứng là nguồn bổ sung dưỡng chất tuyệt vời và cũng rất dễ ăn. Bạn có thể kết hợp trứng, rau và hải sản thành thực đơn tăng chiều cao hoàn hảo.

Hoa quả: Các loại trái cây như bưởi, chanh, xoài, cam, quýt,… cung cấp nhiều vitamin C giúp cơ thể hấp thụ canxi một cách tối đa.

Chúc các bạn thành công!

Hà Trần/Theo Thethaovaxahoi.vn

Để đọc thêm các truyện hay, truyện lãng mạn vui lòng truy cập trang web http://khotruyen24h.net
Loading...