Bạn sẽ vứt hết tất cả các loại ốp lưng smartphone sau khi biết hậu quả kinh hoàng này

Ốp điện thoại được nhiều người ưa thích vì vừa giúp làm đẹp vừa tăng độ độc đáo cho dế cưng. Vì thế, không ít người sửng sốt khi hay tin, ốp điện thoại có nguy cơ gây ung thư cực kì cao.

Nhiều người thích dùng ốp lưng để bảo vệ điện thoại khỏi xước và tạo điểm nhấn cho chúng. Tuy nhiên, mới đây Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ đã ra lệnh triệu hồi hàng loạt các ốp lưng  smartphone được sản xuất bởi công ty MixBin Electronics (Trung Quốc). Nhiều người bị shock khi biết tin những chiếc ốp xinh xắn, dễ thương kia cực kì độc hại cho da, thậm chí còn tăng nguy cơ ung thư.

Bạn sẽ vứt hết tất cả các loại ốp lưng smartphone sau khi biết hậu quả kinh hoàng này

Ba loại vật liệu thông dụng nhất của ốp lưng điện thoại được nhiều bạn trẻ ở Việt Nam sử dụng nhất là da, silicone và nhựa. Ở các chuỗi siêu thị điện máy, trên vỏ sản phẩm có đầy đủ thông tin thương hiệu nhưng ở những địa chỉ hàng rong thì khó có thể tìm hiểu được bất kì thông tin nào liên quan đến xuất xứ sản phẩm. Đặc biệt, các loại ốp nhựa mà ở giữa là dung dịch nước và kim tuyến là loại ốp có nguy cơ gây hại nhiều nhất cho cơ thể.

 

Bạn sẽ vứt hết tất cả các loại ốp lưng smartphone sau khi biết hậu quả kinh hoàng này

Loại ốp này được bán tràn lan trên thị trường thậm chí còn được các thương hiệu nổi tiếng thế giới bày bán. Không chỉ giới trẻ Việt Nam mà các bạn trẻ ở nhiều nước như Mỹ, Canada, Mexico, Trung Quốc sử dụng rất nhiều. Được biết, trong dung dịch nước của loại ốp này có chứa chất gây khó chịu, phồng rộp và thậm chí là bỏng hóa học cho da nếu bị rò rỉ ra bên ngoài.

Một bé gái ở Anh Quốc sử dụng loại ốp lưng trong suốt có dung dịch kim tuyến trang trí bên trong, khi ngủ phần dung dịch này bị tràn ra và dây vào đùi. Kết quả vùng đùi của cô bé bị một vết bỏng in hình điện thoại và thành sẹo vĩnh viễn.  Không chỉ với bé gái này mà theo thống kê đã có tới vài chục người bị bỏng da do sử dụng loại ốp lưng có nguồn gốc từ Trung Quốc này.

Có thể bạn không tin nhưng điện thoại chính là nơi chứa đến cả ‘’ổ vi khuẩn’’ nhiều hơn cả bồn cầu hay nhà vệ sinh. Đó là lí do tại sao những người cứ dính lấy điện thoại như hình với bóng thường xuyên bị nổi mụn, nám, tàn nhang và dị ứng da.

Bên cạnh những hậu quả liên quan đến nhan sắc thì trong ốp điện thoại còn chứa một loại hóa chất có tên là formaldehyde – một loại hóa chất tăng nguy cơ gây ung thư. Trong điều kiện môi trường thoáng khí, chất này có thể không ảnh hưởng đáng kể nhưng nếu có thói quen trùm chăn dùng điện thoại thì loại hóa chất này sẽ phát tác, gây ra các bệnh ung thư liên quan tới bạch cầu.

Ở Việt Nam, các loại ốp lưng điện thoại được bán rất phổ biến. Nếu bạn vẫn đang sở hữu 1 cái thì hãy ngưng dùng ngay vì nó không hề an toàn một chút nào.

Hà Trần/ Theo Thethaovaxahoi.vn

 

Để đọc thêm các truyện hay, truyện lãng mạn vui lòng truy cập trang web http://khotruyen24h.net
Loading...