Chắc chắn bạn sẽ mỉm cười nhiều hơn sau khi đọc bài viết này

Bạn sẽ không ngừng mỉm cười sau khi biết những lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe, theo Boldsky. Theo nghiên cứu, cười là hành động có lợi cho sức khỏe nhất của con người. Dù đó chỉ là phản ứng của cơ thể trước điều gì đó làm chúng ta hạnh phúc, song tầm quan trọng của nó vượt xa những gì bạn nghĩ.

Cười không chỉ là phản xạ của cơ mặt. Mỉm cười – cho dù bị bắt buộc – cũng có tác động tích cực lên tâm trạng và sức khỏe tâm thần của chúng ta. Nó giảm mức stress và tạo ra một môi trường thư giãn, khiến những ai hiện diện ở đó cũng bị lây nhiễm theo. Vì thế, mỉm cười có tác động tích cực nói chung.

Sau đây là những lợi ích tuyệt vời của việc mỉm cười thường xuyên mà bạn nên làm, cho dù bạn đang đau khổ đi chăng nữa:

Mỉm cười là điều tích cực có tính lây nhiễm cao

Khi thấy ai đó mỉm cười, chúng ta thường có khuynh hướng ‘cười góp’ mặc dù chưa biết nguyên nhân khiến người đó cười là gì. Vì thế, nó có tính lây nhiễm rất cao. Theo nghiên cứu, khi bạn thấy một ai đó mỉm cười, nó sẽ kích thích khu vực trong não kiểm soát chuyển động của gương mặt khiến chúng ta mỉm cười theo.

Giảm stress và áp lực lên tim

Thật khó cười khi bị stress, nhưng nhiều nghiên cứu cho biết nếu bạn có thể làm điều này, thực sự bạn đang làm điều cực tốt cho sức khỏe. Mỉm cười giúp giảm áp lực lên tim, đồng thời có tác dụng an thần.

Giải phóng endorphin

Đây là hóa chất khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc. Nó được giải phóng khi chúng ta thực hiện những hoạt động thể chất như chạy bộ và tập thể dục. Mỉm cười cũng giúp cơ thể giải phóng endorphin và giảm mức stress. Nếu bạn không có thời gian để tập thể dục, còn chờ gì nữa mà không mỉm cười nhỉ?

Hệ miễn dịch tốt hơn

Mỉm cười giúp cơ thể sản xuất ra các bạch cầu chống bệnh tật, góp phần làm cho hệ miễn dịch mạnh hơn. Vì thế, những trẻ em đang điều trị bệnh thường được kể các câu chuyện vui vì càng cười thì số lượng bạch cầu của trẻ càng tăng, qua đó giúp cải thiện sức khỏe của chúng.

Tốt cho não

Mỉm cười giúp não rơi vào trạng thái tích cực và duy trì điều này trong thời gian dài hơn. Nhờ đó, bạn sẽ làm việc hiệu quả, tập trung và đương đầu với những thách thức phía trước tốt hơn.

Ngoài mỉm cười, cười to cũng mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Nó có thể cải thiện sức khỏe tim mạch, tuần hoàn máu và giúp thư giãn cơ bắp. Cười lớn còn tốt cho phổi, giảm các triệu chứng bệnh như dị ứng, viêm khớp, hen suyễn và những bệnh mạn tính khác.

Vì thế, cho dù cuộc sống gian nan, khó khăn đến mấy, hãy cố tập cho mình thói quen mỉm cười thường xuyên. Bạn sẽ thấy cuộc sống của mình thay đổi theo chiều hướng tốt hơn rất nhiều.

Nguồn Phụ nữ sức khỏe

Để đọc thêm các truyện hay, truyện lãng mạn vui lòng truy cập trang web http://khotruyen24h.net
Loading...