Chính mình còn không tự nâng niu chăm sóc thì còn đợi ai làm điều đó nữa?

Sau một cuộc tình chẳng vẹn toàn và đầy dối trá, em đau, em buồn nhưng rồi em vẫn đứng dậy và mạnh mẽ đi qua đúng không? Em gái của anh mạnh mẽ lắm! Trước khi học cách yêu bất cứ một ai thì em phải tự yêu thương bản thân mình đi. Chính mình còn không nâng niu và chăm sóc cho bản thân mình thì em còn đợi ai đến và làm điều đó nữa.

Ngày Hà Nội trở gió, anh ngồi một mình bên chiếc bàn sách nhỏ, em ngồi đó lặng thinh, anh tức giận, gần như anh không thể khống chế được bản thân khi nhìn thấy em bây giờ nữa. Gương mặt mệt mỏi, ủ rũ.

Em còn nhớ không? Em đã từng nói rằng sẽ không bao giờ cắt mái tóc dài của mình đi ấy vậy mà sau một cuộc tình chóng vánh và chớp nhoáng, em cắt xoẹt, cụt ngủn. Em lớn rồi, anh biết nhưng đối với anh em vẫn là một cô em gái nhỏ cần được che chở và bao bọc…

Chúng ta cùng nhau lớn lên dưới một mái nhà, trải qua bao năm tháng, có nhiều hạnh phúc và cũng nhiều muộn phiền. Chúng ta là máu mủ ruột thịt, khi thấy em như vậy, anh thực sự buồn…

Ngay từ ngày đầu em kể về gã trai đó cho em nghe,kể về tình cảm của mình, anh thấy trong mắt em niềm hạnh phúc ấm áp. Em nói em yêu gã, anh không hề ngăn cản bởi em đã đủ trưởng thành để quyết định mọi chuyện cho mình rồi. Em theo đuổi gã ta trước rồi tỏ tình trước như vậy là quá đủ rồi, anh định nếu gã không động lòng thì anh sẽ bắt em buông. Nhưng gã đã đồng ý, em và gã trở thành một đôi.

Lúc đầu gã cũng tử tế, chăm sóc em dịu dàng, anh cũng mừng vì em gái anh đã tìm được người thương em. Tưởng đâu mọi chuyện sẽ bền lâu nhưng chưa được 2 tháng gã đòi chia tay. Em khóc lóc vật vã trong nỗi đau thất tình. Còn gã thì sao? Chắc lúc ấy gã đag vui vẻ, chẳng màng đến em.

Hôm chia tay gã up status trên facebook: Anh thích sự chinh phục, cái gì dễ dàng có được anh không thích! Phải rồi, dễ dàng quá nên anh chẳng cần trân trọng, anh không thích nên em đau mặc em. Gã đã như vậy rồi thì em còn lưu luyến gì nữa?

Anh biết rằng tình cảm là thứ khó hiểu, khó nói, đã yêu một người đâu phải cứ nói bỏ là bỏ được. Người ngoài cuộc thì sao hiểu được nỗi đau của người trong cuộc đang trải qua? Không ai có quyền trách em cả bởi họ không phải em, không ở trong cảm xúc của em. Anh cũng không trách em, nhưng em à, mình là con gái, người ta chẳng hay nói con gái vốn sinh ra đã mang trong mình nhiều nỗi khổ. Vậy hà cớ gì em còn tự gieo thêm đau đớn cho bản thân?

Yêu chưa bao giờ là tất cả em à, cạnh yêu còn thương, còn tình, còn nghĩa người ta không thể cứ bấu víu vào tình yêu để bên nhau mãi được đâu em. Chỉ yêu thôi chưa đủ, em đừng nghĩ yêu là tất cả để rồi như con thiêu thân lao đầu vào lửa để ngọn lửa nuốt lấy em, thiêu đốt em.

Không ai đau bằng em cả, chỉ em là đau thôi. Nếu người ta yêu em người ta sẽ không để em phải ngụp lặn trong đau khổ như bây giờ đâu.Tin anh đi, gã ta chỉ coi em là một “miếng thịt” tự dâng đến miệng gã thôi, mà gã lại chẳng lỡ từ chối và chơi đùa với tình cảm của em. Gã là một thằng đàn ông tồi, mà đời này đà ông tồi cũng nhiều lắm nên em gặp phải một thằng tồi cũng chẳng phải lỗi do em.

Em có tin rằng sẽ có một người sẵn sàng yêu thương em, sẵn sàng trở thành một nửa còn lại vẹn toàn nhất cho em không? Sau một lần đi qua đau thương có thể em sẽ nhanh chóng trả lời “Không đâu anh, mấy chuyện tình thế non hẹn biển kiểu thế chỉ có trong ngôn tình thôi!”. Không đâu em, ở đâu đó trên cuộc đời này vẫn có một người thực sự phù hợp với em, chẳng qua anh ta chưa đến thôi. Chờ chút nữa nhé, em còn trẻ mà! Mà lỡ anh ta có bị lạc đường hay trễ chuyến đi đến hạnh phúc gặp em thì em có thể đi tìm như chậm rãi và từ từ thôi em nhé

Hãy cảm nhân và yêu thương bằng chính con tin chân thành của mình, hãy để yêu thương từ từ đến. Bắt đầu một mối tình vội vã mang đến nhiều buồn đau hơn hạnh phúc. Anh không nói đến thứ tình yêu vĩ đại cao cả “thề non hẹn biển” anh chỉ mong em có được một tình yêu giản dị, một tình yêu “Chạm tay nhau một giây thôi là nhớ nhau cả đời”.

Em hãy nhớ rằng, bình yên đôi khi cũng là hạnh phúc đấy. Sau một cuộc tình chẳng vẹn toàn và đầy dối trá, em đau, em buồn như rồi em vẫn đứng dậy và mạnh mẽ đi qua đúng không? Em gái của anh mạnh mẽ lắm! Trước khi học cách yêu bất cứ một ai thì em phải tự yêu thương bản thân mình đi. Chính mình còn không nâng niu và chăm sóc cho bản thân mình thì em còn đợi ai đến và làm điều đó nữa. Trao đi tình cảm em hãy nghĩ đến việc có được đáp trả không, có được hạnh phúc không, đừng mù quáng. Kể từ bây giờ, em tự thương em đi! Được không?!

…Đàn ông này, phụ nữ sinh ra đã khổ hơn cánh đàn ông rồi. Các ông có biết rằng sau một lần sinh con đàn bà già hơn bao nhiêu và xấu xí hơn bao nhiêu không? Vậy mà họ vẫn chấp nhận sinh cho các ông dăm ba đứa con. Đàn bà họ sợ xấu lắm chứ nhưng với họ gia đình quan trọng hơn. Cả cuộc đời đàn bà có nỗi lo nào lớn hơn nỗi no gia đình, chồng con đâu, thế nên là đàn ông hãy nâng niu và trân trọng họ nhé. Nếu bàn tay mình chả vừa, chả đủ lớn và ấm áp để đem lại yêu thương cho cô ấy thì đừng “thử” nắm lấy rồi lại bất chợt buông ra để cô ấy lao đao giữa cuộc đời. Nếu không thể đem đến hạnh phúc thì cũng xin đừng đem đến khổ đau. Không thể làm người đàn ông tuyệt vời cũng không sao nhưng xin đừng trở thành kẻ khốn nạn. Thử nghĩ nếu một ngày chính người em gái hay người mà bạn yêu thương gặp phải một gã trai khốn nạn thì bạn sẽ thấy thế nào? Thật tồi tệ đúng không?

Để đọc thêm các truyện hay, truyện lãng mạn vui lòng truy cập trang web http://khotruyen24h.net
Nguồn:https://guu.vn/myguu/LinhLinh/chinh-minh-con-khong-tu-nang-niu-cham-soc-thi-con-doi-ai-lam-dieu-do-nua-e2kMbiBvKTOJU.html
Loading...