Cô gái 20 tuổi sợ lấy chồng vì lần đầu ra mắt đã bị chê “gọt miếng táo nhọn hoắt“, lần 2 bị cả gia đình nhà người yêu coi như “tàng hình“

Sau hai lần ra mắt, cô gái đều nhận lại sự thất vọng tràn trề khi lần đầu tiên gặp mặt bị chê 'gọt miếng táo nhọn hoắt' còn lần thứ hai thì bị coi như người vô hình. Thậm chí anh người yêu còn tỏ ra khó chịu trách móc cô nàng.

Câu chuyện ra mắt nhà người yêu là chủ đề quan tâm muôn thuở với các chị em. Có người ngay lần đầu ra mắt đã nhận được sự chào đón nhiệt tình từ gia đình bạn trai, có người phải mất một thời gian dài mới trở nên thân thiết. Đặc biệt, cũng không thiếu nhiều trường hợp các chị em phải ‘méo mặt’ vì ‘vỡ mộng’ trong những lần ra mắt ‘khốn khổ’.

Mới đây, một diễn đàn mạng xã hội dành cho các chị em tám chuyện trở nên rôm rả hơn với lời chia sẻ từ một bạn gái kể về chuyện ra mắt gia đình người yêu của mình.

Theo lời kể, cô gái cùng bạn trai đã yêu nhau được 6 tháng và xác định về chung một nhà trong thời gian tới. Cô nàng chỉ mới 20 tuổi còn bạn trai hơn cô tới 12 tuổi. Nhân dịp Tết, anh chàng đã chủ động ngỏ lời đưa cô về ra mắt bố mẹ cũng như tính chuyện cưới xin.

Lời tâm sự về 2 lần ra mắt nhà người yêu đáng nhớ của cô gái.

 

Lần đầu tiên gặp gỡ gia đình bạn trai, cô nàng được mọi người chào hỏi, đón tiếp rất chu đáo và nhiệt tình. Nhà bạn trai có tới 6 anh chị em nhưng ai cũng tỏ ra hòa đồng và quý mến khiến cô gái khá thoải mái và tự tin hơn trong buổi gặp.

‘Điểm tối’ của lần ra mắt này chỉ bắt đầu khi ăn cơm xong, anh người yêu đưa quả táo cho cô nàng gọt. Vì hơi run trong bữa ăn đầu tiên với nhà chàng, cô nàng có chút lúng túng và gọt quả táo hơi vội nên trông chưa đẹp mắt lắm.

Thế nhưng, sau đó thì cô gái như bị ‘đơ’ người khi em gái của người yêu nói thẳng: ‘Con gái con đứa gọt quả táo mà mất hết nửa quả còn táo thì nhọn hoắt’.

‘Trước bao nhiêu người thật sự lúc ấy em rất run kiểu như bị vây bởi 8-9 con mắt chĩa vào quả táo vậy. Em nghĩ lòng tưởng có người yêu nó sẽ an ủi cơ đằng này nó chê em chỉ vì làm không hài lòng? Thật ra em gọt táo có xấu lắm đâu chỉ là em run thôi, em run thật sự các chị ạ. Đấy là lần đầu em về nhà người yêu.’ – cô gái tâm sự.

Đĩa táo cô gọt bị chê nhọn hoắt ngay trước mặt mọi người.

Sau lần đầu ra mắt không thành công lắm, cô nàng vẫn tự an ủi mình và tiếp tục đến nhà người yêu lần thứ 2. Tuy nhiên, lần này thì cô gái không ngờ rằng mình lại không hề được chào đón, bị cả nhà người yêu ‘bơ’, không ai thèm bắt chuyện. Thậm chí dù cô nàng cũng làm lụng, dọn cơm với các thành viên trong nhà nhưng chẳng ai hỏi han một câu, ngược lại người bạn trai còn mắng mỏ, khó chịu với cô trước mặt cả gia đình.

Cô gái kể lại trải nghiệm kinh khủng của mình trong lần thứ 2 đến nhà người yêu: ‘Lần 2 chính thức em sợ cưới chồng. Nay nhà người yêu em cúng, lúc đầu do công việc bận rộn em không thể về sớm để qua nhà anh ấy. Em có từ chối qua vì anh không hài lòng về sự tới muộn của em ‘vì anh bảo em tới còn phụ nhà anh ấy’ nhưng công việc của em không về sớm được vậy mà anh còn so đo với em là ‘Thế nhà em cúng anh đến muộn có được không?’.

Em bận công việc chứ có phải em đi chơi đâu nhưng em vẫn cố về sớm để qua ăn cơm. Em qua đó em nghĩ họ coi em như người nhà thì họ cũng hiểu cho em thôi và em cũng nghĩ họ thân thiết, nhưng khi em tới em như kiểu cả thế giới chỉ có mình em ấy đâu đâu cũng có người nhưng chẳng ai bận tâm đến em cả.

Hai ba nhóm tụm lại em cứ ở phía sau nhìn không biết nên làm gì, người yêu không bên cạnh còn trợn mắt nhìn bảo không ra mà phụ đi? Ra phụ thì không biết cái gì đúng lại cái gì không, đẩy qua đẩy lại cuối cùng bê đồ ra sắp để ăn đi ra đi vào cũng không ai thèm nói chuyện hỏi han em nửa lời.

Vào mâm cơm thì mình cứ hễ đặt mông xuống là đi hết không ai nói chuyện, không ai để ý kiểu đúng cảnh các cụ có câu ‘khác máu thì tanh lòng’, nhục nhã lại loay hoay tìm việc để làm. Mình có là người lạ thật nhưng mới lần 2 tới ăn bữa cơm mà đã vậy rồi. Người yêu thì thôi em khỏi nói bữa cơm em mời cả nhà anh ăn cơm còn chẳng ai ừm lấy 1 câu?

Trước mặt chị gái, cháu, chị dâu mà gắt thẳng mặt ‘ăn không biết mời à’ chuyện gì vậy? Ăn uống xong mọi người dọn em cũng dọn thấy chị gái, chị dâu rửa bát nên em không biết làm gì đành ra bế cháu thì lại kêu em giở trò trốn việc rửa bát?’

Một phần vì thất vọng tràn trề, một phần vì bức xúc với cách hành xử của bạn trai và gia đình anh ta, cô gái đã chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng và nhận được rất nhiều lời khuyên, lời động viên, chia sẻ từ các chị em.

Thành viên H.A bình luận: ‘Bạn mới 20 tuổi thì lo gì, không lấy người này thì lấy người khác, không phải gia đình và bạn trai nào cũng đối xử với bạn gái như vậy. Nếu gia đình anh ta quá đáng đã đành, người yêu lại còn không bảo vệ mình mà hùa vào trách mắng bạn thì tốt nhất nên chia tay cho đỡ khổ’.

Bạn T.P cũng bày tỏ: ‘Nếu là mình thì sau lần đầu tiên mình sẽ chia tay ngay và không bao giờ đến nhà đó nữa! Chưa cưới xin thì mình đến nhà người ta vẫn được coi là khách, ai đời lại chê mắng thẳng mặt khách như vậy, đấy là phép lịch sự cơ bản mà!’

Sau 2 lần đến nhà người yêu, cô gái 20 tuổi đã rất hoang mang và bắt đầu sợ việc lấy chồng khi phải đối mặt với thái độ và cách cư xử khó chịu từ phía gia đình bạn trai như vậy.
VL / Baodatviet.vn

Nguồn: http://haiphong.tintuc.vn/doi-song/co-gai-20-tuoi-so-lay-chong-vi-lan-dau-ra-mat-da-bi-che-got-mieng-tao-nhon-hoat-lan-2-bi-ca-gia-dinh-nha-nguoi-yeu-coi-nhu-tang-hinh.html

Để đọc thêm các truyện hay, truyện lãng mạn vui lòng truy cập trang web http://khotruyen24h.net
Loading...