‘Lạ đời’ chụp ảnh trước khi ăn theo cách này giúp bạn giảm 5kg/1 tuần

Tuy khó tin nhưng sự thật về việc chụp ảnh trước khi ăn đã được nhiều chuyên gia khẳng định có thể đem lại hiệu quả.

Trong thời đại công nghệ “lên ngôi”, smartphone và mạng xã hội dần trở thành cơn sốt “thống trị” mọi xu hướng. Sức mạnh của công nghệ không chỉ nằm ở khả năng chia sẻ thông tin giải trí, hỗ trợ “tút tát” nhan sắc “ảo” bằng các ứng dụng độc đáo trên smarphone, thói quen dùng điện thoại thông minh để chụp hình còn tác động tới cả việc giảm cân của hội con gái. Đặc biệt là chụp ảnh trước khi ăn. Nghe có vẻ khó tin nhưng đây lại là hiệu quả tích cực đã được nhiều chuyên gia khẳng định.

Theo lẽ thường, quy trình của các “thánh ẩm thực” ưa sống ảo khi tới quán ăn, nhà hàng gồm các bước là: Order đồ ăn – bày biên cho đẹp mắt hoặc sắp xếp theo dạng flatlay “sang chảnh” – chụp hình – chỉnh sửa – đăng Facebook hoặc Instagram rồi check in. Ngoài mục đích lưu trữ hình ảnh đẹp, địa điểm ăn uống lý tưởng, giới trẻ còn muốn khoe khéo cuộc sống đời thường và nhận tương tác với bạn bè qua số lượt like, comment trên mạng xã hội.

Những tưởng thói quen này chỉ đem đến kết quả tiêu cực khiến các cô nàng ngày càng sống ảo song cũng chính thao tác chụp hình “tế Facebook” trước khi ăn lại đem đến kết quả ấn tượng, giúp giảm cân dễ dàng. Sở dĩ có điều này xảy ra là bởi những lý do sau đây.

1. Chụp ảnh trước khi ăn khiến bạn quên cơn thèm ăn

Nhiều kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thời gian các cô gái dành để chụp ảnh, chỉnh sửa cho tới khi đăng tải lên mạng xã hội còn gấp nhiều lần số thời gian dùng để ăn uống. Không những thế, khả năng tập trung vào việc chụp hình sẽ làm bạn quên mất cơn thèm ăn, chỉ chuyên tâm vào sửa ảnh.

Khi cơn thèm ăn đi qua, bạn sẽ ăn ít hơn lượng mong muốn ban đầu. Bên cạnh đó, ăn chậm trong lúc chỉnh sửa ảnh cũng khiến bạn no nhanh hơn.

Mải chụp ảnh đồ ăn dễ khiến cơn thèm ăn đi qua, bạn sẽ ăn ít hơn và no nhanh hơn.

2. Ảnh đồ ăn hỗ trợ quá trình “đốt cháy mỡ thừa”

Có thể bạn chẳng bao giờ để ý rằng hôm nay mình đã ăn bao nhiêu, nạp bao nhiêu lượng calo vào cơ thể nhưng chính nhờ những bức hình chụp lại bữa ăn sẽ giúp bạn nhớ ra và cân bằng lại hàm lượng dinh dưỡng.

Khi đã ghi nhớ được lượng đồ ăn, bạn có thể chủ động điều chỉnh khẩu phần cho các bữa còn lại trong ngày, tránh ăn 1 món 2 lần hoặc ăn quá nhiều chất béo. Đồng thời, ảnh đồ ăn còn nhắc bạn khoảng thời gian lý tưởng để mỡ thừa được đốt cháy tối đa trước khi nạp thêm các loại dinh dưỡng mới vào cơ thể.

3. Bình luận “ác ý” từ cư dân mạng chính là động lực

Một cô nàng sống ảo chắc chắn sẽ không thể bỏ qua các bình luận từ cư dân mạng. Chính những comment góp ý sẽ tác động đến bạn và cả một số thói quen xấu. Ví dụ như, trước khi ăn bạn chụp lại hình ảnh các món hôm đó, chẳng may có món nào chứa nhiều đạm, dầu mỡ, ngay lập tức sẽ có các quý cô “sợ béo” bình luận cảm thán. Hoặc: “Ăn nhiều đạm quá không tốt đâu”, hoặc: “Lắm dầu mỡ thế này thì béo chết thôi”….hay sẽ xuất hiện cả nhiều bình luận “dập tắt” tâm trạng hân hoan trước khi ăn của bạn.

Những bình luận “ác ý” ấy, tuy có thể làm bạn phật lòng song cũng sẽ nhìn lại đĩa ăn của mình và gật gù: “Công nhận nhiều chất béo thật”. Và sau đó là hạn chế món đó hoặc tránh món nhiều chất béo ra. Như vậy, bữa ăn của bạn sẽ lành mạnh hơn rất nhiều.

Đây là nghiên cứu được nhiều chuyên gia khẳng định đem lại kết quả tốt, có thể giúp giảm cân mà không cần tập luyện hay ăn kiêng. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là hệ quả phụ do thói quen chụp hình mang lại. Nếu muốn giảm cân khỏe mạnh, bạn nên tham khảo nhiều hơn ý kiến của chuyên viên dinh dưỡng.

Sau những bình luận không mấy tích cực, bạn sẽ nhìn nhận lại lượng dinh dưỡng trong khẩu phần ăn, cân bằng chúng. Có thể là giảm bớt chất béo và tăng cường rau xanh chẳng hạn.

Đông Phương/Theo Thethaovaxahoi.vn

Để đọc thêm các truyện hay, truyện lãng mạn vui lòng truy cập trang web http://khotruyen24h.net
Loading...