Nàng nào nước da ngăm ngăm hãy phối màu sắc trang phục như thế này để… đen hơn

Những gam màu tưởng như rất đẹp và thời thượng này lại đặc biệt tối kỵ với làn da ngăm, xỉn màu.

1. Không nên: Cam, vàng tươi

Các sắc màu quá rực rỡ chói lọi tưởng như giúp da sáng hơn nhưng thực tế lại “phản” lại làn da, khiến gương mặt của bạn trông đã chẳng mấy sáng sủa lại càng trở nên xám xịt. Đặc biệt trong những ngày hè, đồ quá nổi bật tạo cảm giác rất nóng bức.

Nên: Vàng mơ, vàng be

Nếu muốn dùng gam vàng để da thêm trắng sáng, hãy chọn những sắc nhẹ nhàng, thanh nhã như vàng mơ, vàng nghệ nhạt, hoặc kết hợp sắc vàng cùng màu đen để giảm bớt sự “chói chang”. Vàng be, hoặc nâu be cũng rất thích hợp với những nàng da ngăm.

2. Không nên: Các sắc độ của xanh lá

Sắc xanh khiến những làn da thiếu độ trắng hồng trông càng tái và nhợt nhạt. Vì thế, nên tránh xa mọi sắc độ của xanh lá như nõn chuối, xanh ngọc, xanh bạc hà… Các tông xanh thanh bình, xanh nước biển, xanh pastel cũng không thích hợp với da ngăm.

Nên: Xanh trầm, xanh tím than

Kết hợp xanh thẫm cùng các gam trắng, đen hay be sẽ giúp màu xanh hòa hợp với làn da hơn. Xanh tím than cũng là gam dễ tính mà màu da nào cũng phù hợp.

3. Không nên: Hồng pastel, hồng tươi

Màu hồng trông tươi sáng và đẹp thật đấy nhưng nó lại khiến da bị xỉn màu, gương mặt trông dễ “sến”, đặc biệt là với những gam như hồng phấn, hồng neon hay hồng pastel màu sắc nhờ nhờ.

Nên: Hồng đỏ, hồng vỏ đỗ

Nếu biết cách chọn tông hồng phù hợp, bạn có thể khiến làn da trông trắng sáng, hồng hào hơn. Hồng thiên đỏ, hồng vỏ đỗ hay hồng hơi ngả tím là những gợi ý dành cho bạn.

Trang Shaelyn/Theo ione.vnexpress.net

Để đọc thêm các truyện hay, truyện lãng mạn vui lòng truy cập trang web http://khotruyen24h.net
Nguồn:http://ione.vnexpress.net/tin-tuc/thoi-trang/mot/nhung-mau-sac-trang-phuc-khien-da-ngam-trong-cang-den-hon-3592912.html
Loading...