Người khóc hết nước mắt, kẻ lắc đầu tiếc nuối vì câu chuyện cô gái vô sinh đòi chia tay người yêu

Hàng ngàn người đã khóc, rất nhiều comment bày tỏ cảm xúc; nước mắt đồng cảm, phẫn nộ, sự nuối tiếc và cả tức giận… chính là nhiều cảm xúc trái chiều của cộng đồng dành cho Thuỷ - một cô gái vô sinh xuất hiện trong clip nói về người yêu cũ.

Ai cũng từng nghĩ mình sẽ phải vì người yêu mà hy sinh

Mọi người thường nghĩ hi sinh là minh chứng lớn nhất cho tình yêu. Cho nên, khi biến cố xảy ra, thay vì nói với nhau để tìm hướng giải quyết, thì một số người âm thầm chịu đựng, và lựa chọn im lặng. Mối quan hệ của cả hai, nhưng cuối cùng, họ bắt người mình yêu phải gật đầu với quyết định của riêng một người.

Cô gái trong đoạn phim ngắn mà bao cao su G’EXlife tái dựng là một ví dụ. Khi biết mình bị u nang buồng trứng, không thể có con, Thuỷ đã lựa chọn hi sinh tình yêu, nói lời chia tay, trở thành người phản bội, chấp nhận để lại nỗi hận sâu sắc đến ám ảnh trong lòng Tuấn, chàng trai còn một mang theo khát khao có nhiều con không chỉ của riêng anh, mà còn là của cả gia đình.

Hàng ngàn bình luận trái chiều xoay quanh nỗi bất hạnh của Thuỷ cũng như quyết định của cô gái ấy. Họ cho rằng tình yêu là sẻ chia và nếu không đủ dũng cảm để sẻ chia, thì một là bạn yêu chưa đủ, hai là bạn yêu sai cách…

Bạn N.M cho rằng: “Ở vị trí của cô gái, rất áp lực, liệu rằng gia đình có hạnh phúc hay không, khi vợ chồng sống cảnh không con cái? Mình rất hiểu và đồng cảm cho cô gái, vì mình từng có một người chị rơi vào cảnh này…” Trong khi đó, bạn T.V lại phản đối với cách giải quyết này: “dù gì thì cũng phải cho nhau một cơ hội để biết được sự thật…”.

Người khóc hết nước mắt, kẻ lắc đầu tiếc nuối vì câu chuyện cô gái vô sinh đòi chia tay người yêu

… Dù sao thì, đó cũng là cái quyền riêng tư của cô gái ấy, chẳng thể nói là đúng hay sai. Bởi xem trọn clip, chúng ta thấy được tình yêu Thuỷ cho Tuấn vẫn rất đong đầy. Sự hi sinh thầm lặng của cô cũng được lý giải trọn vẹn, thế nên quyết định mà cô đưa ra, không phải để Thuỷ được thoải mái nhẹ nhàng hơn, càng không phải để bản thân trở nên cao thượng… mà chỉ là để người mình yêu tìm được một gia đình ấm áp hơn.

Người khóc hết nước mắt, kẻ lắc đầu tiếc nuối vì câu chuyện cô gái vô sinh đòi chia tay người yêu

Ước gì khi ấy, ta ngồi nói chuyện với nhau nghe những tức nghẹn trong lòng mình… em đã chịu đựng ra làm sao, anh đã giằng xé như thế nào, thì chắc chắn mọi chuyện sẽ ổn hơn, vì mọi thứ đã có lý do nhưng tại thời điểm nào đó vẫn chưa giãi bày sáng tỏ (một bình luận phân tích câu chuyện).

Nhưng cái mà người ta cần, lại chính là sự sẻ chia

Có lẽ, ở cuối clip, giọt nước mắt lăn dài nấc nghẹn trên đôi mắt Thuỷ, không còn là nước mắt của nỗi đau, bởi cô đã khóc quá nhiều cho nỗi đau của mình đủ lâu rồi. Thuỷ khóc trong khoảnh khắc gặp lại người yêu cũ, vì đã hành xử sai. Thuỷ biết cô đã để lại quá nhiều thương tổn trong trái tim của một chàng trai chân thành như Tuấn. Thuỷ đã cùng Tuấn xây dựng lên những viễn cảnh tình yêu bằng cả một niềm tin trọn vẹn, rồi tự mình đạp đổ đi bằng hai chữ hy sinh. Thuỷ biết người yêu mình không cần điều đó, Thuỷ biết cái anh ấy cần chính là một sự sẻ chia.

Người khóc hết nước mắt, kẻ lắc đầu tiếc nuối vì câu chuyện cô gái vô sinh đòi chia tay người yêu

Còn với Tuấn, những ấm ức, hằn học, giận dỗi từng là con dao cùn cứa nát yêu thương dần dà trở thành một nỗi hận, một nỗi ám ảnh đến mức: “Nếu không biết được sự thật, anh chẳng còn tin tưởng nỗi tình yêu nào cả”. Vậy mà khi gặp lại Thuỷ, ánh mắt anh đong đầy hy vọng.

Người khóc hết nước mắt, kẻ lắc đầu tiếc nuối vì câu chuyện cô gái vô sinh đòi chia tay người yêu

Chính cái tôi quá lớn đã làm cho anh buột miệng nói chia tay và bây giờ, cũng chính cái tôi ấy đã giúp cho anh bản lĩnh đứng lên, chạy thẳng đến người mình yêu, bởi lúc này anh hiểu được: cô ấy đã phải chịu đựng quá nhiều. Tuấn là người tin vào duyên số nhưng có lẽ bây giờ, bài học lớn nhất mà anh rút ra, là anh đã không có đủ sự quan tâm dành cho cô gái anh rất yêu thương. Giá mà lúc Thuỷ đòi chia tay, anh cặn kẽ hỏi han, kiên nhẫn tìm hiểu.

Người khóc hết nước mắt, kẻ lắc đầu tiếc nuối vì câu chuyện cô gái vô sinh đòi chia tay người yêu

Giá mà lúc Thuỷ bắt đầu có những biểu hiện thay đổi khi vừa biết bệnh, anh quan tâm chăm sóc, phát hiện những bất thường của người mình yêu. Giá mà Thuỷ sáng suốt chia sẻ chân thành cùng anh. Giá mà cả hai chịu sống chậm đi 1 nhịp, chịu lắng nghe cảm nhận của người kia thì bây giờ, họ đã không phải chịu nỗi đau quá lớn, một nỗi đau mang tên “Giá mà”… Bởi mới thấy, điều mà người ta cần trong tình yêu không phải là sự hi sinh, mà chính là sự sẻ chia.

A.D, THEO TRÍ THỨC TRẺ

Nguồn: http://kenh14.vn/nguoi-khoc-het-nuoc-mat-ke-lac-dau-tiec-nuoi-vi-cau-chuyen-co-gai-vo-sinh-doi-chia-tay-nguoi-yeu-20180130172006728.chn

Để đọc thêm các truyện hay, truyện lãng mạn vui lòng truy cập trang web http://khotruyen24h.net
Loading...